Louispapa

KÝ ỨC LỮ HÀNH, NGƯỜI ĐƯA TIN - 02/12/2019 - 308 Lượt xem

Phượng Hoàng cổ trấn, rạng rỡ và ảo dịu 4 mùa

Một hành cổ có niên đại hơn 1300 năm, là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số như Thổ Gia, Miêu, Hồi, Hán… Phượng Hoàng cổ trấn rực rỡ 4 mùa, là lý do vì sao trở thành điểm hot, checkin của tour nước ngoài.

 

Phượng Hoàng cổ trấn (Fenghuang guzhen – 凤凰古鎮) hay Phượng Hoàng cổ thành (Fenghuang gucheng – 凤凰古城) là trấn nhỏ nằm ở huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Đây là thành cổ có niên đại hơn 1300 năm, là nơi cư trú của nhiều dân tộc thiểu số như Thổ Gia, Miêu, Hồi, Hán…

Nơi đây thu hút khách du lịch đi tour Phượng Hoàng cổ trấn bởi nét trầm mặc, đơn sơ, cổ kính của những ngôi nhà gỗ cổ, những ngõ nhỏ đường lát đá, nằm lặng lẽ bên dòng Đà Giang xanh trong êm ả. Cuộc sống nơi núi rừng sông nước này yên bình tới nỗi khiến những du khách từ thành thị “8 tiếng nhìn màn hình” như lạc vào cảnh phim cổ trang, quyến luyến chẳng muốn rời.

Cổ trấn đẹp, ảo dịu dù trong bất kỳ thời tiết nào của 4 mùa. Đó cũng là lý vì sao tuyến điểm này luôn hot và là nơi check-in, sống ảo thuộc top đầu của bản đồ du lịch thế giới.

Hình ảnh thực tế của Du lịch Đất Ngọc (Pearl Land Travel) ghi nhận được ở Phượng Hoàng cổ trấn trong các tour phục vụ Đoàn du khách đến từ Việt Nam.

Phượng Hoàng cổ trấn nằm bên dòng Đà Giang – thượng nguồn sông Dương Tử (huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc) hiền hòa, trầm mặc và cổ kín

Hồng Kiều trông như một căn lầu với 2 tầng có mái che, thành cầu chạm trổ phù điêu tinh xảo. Tầng 1 là lối đi nối 2 bờ và là nơi buôn bán đồ lưu niệm vào ban đêm, tầng 2 là nơi để ngắm cảnh, thưởng thức những bức thư pháp, tranh ảnh về Phượng Hoàng cổ trấn. Đứng trên lầu 2, du khách đi tour Phượng Hoàng cổ trấn sẽ ngắm nhìn được toàn cảnh trấn cổ xinh đẹp.

Tuyết kiều một trong những cây cầu đẹp nhất ở Phượng Hoàng cổ trấn. Được khởi công và xây dựng từ tháng 04/2011 và hoàn thành vào tháng 11/2012, họa sĩ đương đại Hoàng Ngọc Vĩnh đã “thổi hồn” vào cho cây cầu này vẻ đẹp cổ kính, lưu giữ lại tuổi thơ của ông nơi trấn cổ trấn này. Cầu có kết cấu 2 tầng xây bằng đá và gỗ, nhưng Tuyết Kiều lại thanh thoát, nhẹ nhàng, trắng tinh khôi như nàng thơ của đầu đông.

Nét trầm mặc, cổ kín nhưng rất thơ mộng của cổ trấn khi về đêm

Dù đầu đông, nhưng dễ bắt gặp lá phong và …. lãng mạn

Cầu kính Đại hiệp, công trình nhân tạo, một trong điểm đến đầy hấp lực và … ú tim cho du khách thử thách

Những cơn mưa bất chợt cũng khiến khu vực Thiên Môn Sơn ảo dịu

 

 

Ẩm thực ở cổ trấn không chỉ có đặc sản của người Miêu….mà còn đa dạng cho tâm hồn du khách thích kiểu đường phố, finger food

Rạng rỡ tương Tây, một trong những show diễn thu hút du khách khi đến Phượng Hoàng cổ trấn

Rượu, một trong những sản vật truyền thống của người Miêu

 

Hoàng Long động, một trong điểm đến của Phượng Hoàng cổ trấn, tuyệt đẹp

Đoàn khách Du lịch Đất Ngọc bên ngoài cổng Khu du lịch Phù Dung trấn

Cổng trời Thiên Môn Sơn đầy ảo dịu

Khung cảnh hiếm hoi ở Thiên Môn Sơn sau cơn mưa là những bông hoa tuyết bám đầy trên cây

“Anh có nghe hoa tuyết reo….?”

Cầu Đá Nhảy là cây cầu nổi tiếng nhất với khách đi tour Phượng Hoàng. Không có mái, không có tầng, chỉ là những trụ đá xếp cách nhau một bước chân, đủ cho một người bước qua nhưng cũng đủ khiến du khách thấy thích thú.

Cầu Đá Nhảy được xây dựng từ năm 1704, năm Khang Hy thứ 43, nhưng một con đập yểm trấn lụt nơi này. Cây cầu từ lâu đã trở thành một mảnh ghép không thể thiếu của Phượng Hoàng cổ trấn. Cây cầu này được làm các phiến đá hình trụ tròn ghép lại, cách nhau một bước chân, có hai hàng song song nhau để người qua lại. Trải qua những trầm lặng của thời gian, cầu Đá Nhảy từng bị nước cuốn trôi nhưng sau đó đã tu sửa lại, người dân nơi đây bảo tồn như vật vô giá.

Bài viết liên quan

CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN WEBSITE THÔNG TIN TRỰC TUYẾN DU LỊCH ĐẤT NGỌC | PEAR LAND TRAVEL