Louispapa

NGƯỜI ĐƯA TIN, TIN TỨC - 29/05/2019 - 859 Lượt xem

Hàng trăm cụ già ở TP.HCM bị lừa mua hàng dỏm khi đi tour ‘0 đồng’

Suốt từ đêm 24 đến trưa ngày 25/5, đường dây nóng đã tiếp nhận hàng chục cuộc gọi của bạn đọc lớn tuổi. Họ đồng loạt cho biết, mình là nạn nhân của một chuyến du lịch miễn phí do “chính quyền” tổ chức.

Chiếc đèn pin không rõ nguồn gốc được bán với giá cao hơn gấp đôi giá thị trường

Theo các khổ chủ, cách đây 3 tuần, một người đàn ông xuất hiện ở Hội Người cao tuổi một phường tại quận 3 (TP.HCM). Ông này cho biết mình được Công ty Du lịch Miền Tây cử đến để làm việc.

Công ty ông ta mới được thành lập, hoạt động về du lịch, chuyên phục vụ người cao tuổi. Công ty muốn phối hợp Hội người cao tuổi các quận/huyện ở TP.HCM tổ chức những chuyến d.u lịc.h hoàn toàn miễn phí dành cho người già. Ngoài lý do muốn mang đến sự phục vụ để nâng cao chất lượng sống cho người cao tuổi còn là sự học hỏi kinh nghiệm, điều chỉnh sai sót trước khi “bán tour” ra thị trường.

Sau cuộc gặp, hai bên thống nhất tổ chức một chuyến du lịch miễn phí cho người già ở địa phương. Chuyến du lịch sẽ đi về trong ngày, lịch trình từ TP.HCM đi TP. Vũng Tàu. Tour không giới hạn số lượng người tham gia.

6 giờ sáng ngày 24/5, hơn 160 cụ già tập trung tại đường Bàn Cờ (quận 3) để đi tour ‘0 đồng’ này. Thế nhưng, khi trở về, hơn 100 cụ già đã phải móc túi trả cho chuyến đi trung bình 4, 5 triệu đồng/người mà tất thảy họ đều giật mình: “Chúng tôi như bị thôi miên. Họ có rất nhiều chiêu trò để chúng tôi phải móc túi đưa cho họ thông qua những món hàng “phải” mua”.

Hàng trăm cụ già ở Hội người cao tuổi quận 5, TP.HCM đã bị nhóm người xưng ở công ty du lịch mời đi tour miễn phí ‘0 đồng’ để dùng quái chiêu bán sản phẫm không rõ nguồn gốc.

Cụ T.T.H (ngụ quận 3)  chỉ tay vào đống đồ mua được từ chuyến đi. Chúng bao gồm bình nấu sữa, đèn pin, chảo, bếp hồng ngoại cùng các món đồ gia dụng lặt vặt khác, rồi mếu máo: “Do chuyến đi miễn phí nên tôi chỉ mang theo 2 triệu đồng để dự định mua sắm các loại đặc sản ở Vũng Tàu. Thế rồi chẳng biết bằng cách nào tôi lại phải vay mượn những người đi cùng thêm 3 triệu đồng để mang về một mớ đồ như thế này”.

Tối ngày 24/5, trở về nhà từ chuyến đi, bà H. đã khiến cậu con trai… bức xúc khi “tha” về nhà những món đồ mà gia đình đã có, hoặc không cần sử dụng. Càng bức xúc hơn khi người con trai này mở xem từng món đồ, không món đồ nào có bảo hành, hạn sử dụng và hướng dẫn sử dụng. Hơn thế, thử so sánh giá tiền của những món hàng này, anh tá hỏa phát hiện mẹ đã mua lỗ hơn một phân nửa tiền.

Còn bà NA.C cũng rơi vào tình trạng khổ sở khi mượn đến hơn 4 triệu đồng để mua những món hàng không rõ nguồn gốc. “Tôi được hướng dẫn sử dụng ngay tại hội nghị, rồi chẳng hiểu sao mình đồng ý mua sản phẩm như vậy?”. Để không bị chồng… mắng, bà C. đành nói dối chồng bằng nụ cười gượng gạo: “Là em được họ tặng, ai đi chơi trong chuyến đi này cũng được tặng như thế”. Mang cất những món đồ này, bà lo lắng nghĩ cách xin tiền các con để… trả khoản tiền đã mượn.

Hơn một trăm cụ già trở về từ tour ‘0 đồng’, nhưng lại tốn rất nhiều tiền để mua sản phẩm. Thay vì cho tham quan thắng cảnh, tắm biển, nhóm người của ‘công ty du lịch’ đã đưa các cụ vào một phòng và giới thiệu các sản phẩm, dùng chiêu để dẫn dụ họ mua hàng. Để che dấu vết của hành vi lừa đảo này, người của ‘công ty du lịch’ đã yêu cầu không quay phim, chụp hình. Lý do phía này đưa ra là sợ Trung Quốc hoặc các quốc gia chuyên sản xuất hàng giả biết sẽ lập tức nhái hàng, ảnh hưởng đến hàng hóa chất lượng của Việt Nam (?!).

Qua quan sát của phóng viên, tất cả hàng hóa được các cụ mua về, có loại có bao bì nhãn mác in địa chỉ của công ty sản xuất (nhưng bên trong không hề có giấy bảo hành hoặc hướng dẫn sử dụng sản phẩm), có sản phẩm không bao bì, nhãn mác….

Vụ việc đang được điều tra…..

Theo PNO

Bài viết liên quan

Ngày đăng: 19 - 03 - 2023
How To Organize Your Term Paper Immediately

How To Organize Your Term Paper Immediately

Ngày đăng: 21 - 11 - 2022
Where to Locate Cheap Essays for Sale

Where to Locate Cheap Essays for Sale

Ngày đăng: 13 - 11 - 2022
How to Buy Term Paper Online

How to Buy Term Paper Online

Ngày đăng: 30 - 10 - 2022
How to Publish Our Essay Online? </p>

How to Publish Our Essay Online?

Ngày đăng: 25 - 10 - 2022
CHÀO MỪNG QUÝ KHÁCH ĐẾN WEBSITE THÔNG TIN TRỰC TUYẾN DU LỊCH ĐẤT NGỌC | PEAR LAND TRAVEL